Thứ năm, 27/02/2020 - 14:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cao Chương

NGÀY KHAI TRƯỜNG

Năm học 2018 - 2019  là năm học tiếp tục thực hiện có hiệu quả, sáng tạo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Thực hiện nghị quyết số 29-NQ/TW: quan tâm giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống, kỹ năng sống; giáo dục pháp luật, tinh thần trách nhiệm và ý thức công dân; giáo dục thể chất, kiến thức quốc phòng, an ninh và hướng nghiệp cho học sinh; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, thân thiện và hiện đại.

Hôm 05/09/2018, hòa chung niềm vui chung của đồng bào cả nước tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9. Hòa chung với không khí của ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Trà Lĩnh về hướng dẫn tổ chức lễ khai giảng, được sự nhất trí của nhà trường thầy trò trường THCS Cao Chương long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 – 2019.

Mở đầu lễ khai giảng là sự chào đón các em học sinh lớp 6. 

Về dự lễ khai giảng năm học mới có:

            * Về phía lãnh đạo huyện, có mặt sự hiện diện của Đ/c: Hà Minh Hải Huyện ủy viên – Trưởng phòng Nông nghiệp và các đồng chí cùng đi

           

            * Về phía lãnh đạo chính quyền địa phương, có mặt sự hiện diện của Đ/c.

            Hoàng Thị Lan – Phó bí thư đảng ủy – Chủ tịch hội đồng nhân dân và các đồng chí cùng đi trong đoàn.

            Về phía ban đại diện cha mẹ học sinh, có đồng chí: Lã Thị Hiếu – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh và các bậc phụ huynh.

 Trong chương trình lễ khai giảng:

            Đ/c: Hoàng Thị Lan đọc thư Chủ tịch nước nhân ngày khai trường

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của chúng ta luôn quan tâm đến sự nghiệp trồng người. Ngay sau khi đất nước giành được độc lập, trong năm học đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bác đã gửi thư cho các thầy cô giáo và các cháu học sinh cả nước. Bác mong muốn các cháu học sinh học giỏi hơn, xứng đáng là người dân Việt Nam độc lập, để đứng lên đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu.

            Trong suốt thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn không ngừng quan tâm đến sự nghiệp giáo dục. Các thế hệ thầy – trò cũng không ngừng vươn lên khắc phục khó khăn, cùng nhau thi đua dạy tốt, học tốt.

            Đ/c: Nông Văn Thánh  đọc diễn văn khai giảng

Trường THCS Cao Chương  có được những thành tích như trong năm học vừa qua là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao, sự động viên kịp thời của lãnh đạo huyện Trà Lĩnh, của Phòng GD&ĐT, của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Cao Chương cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban ngành đoàn thể địa phương, của Hội CMHS, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể CB,GV và HS trong nhà trường.

Chúng ta tự hào về những kết quả đạt được trong năm học vừa qua và coi đó là cơ sở tiền đề, để thầy và trò trường THCS Cao Chương vững vàng, tự tin bước vào năm học mới, năm học 2018-2019.

Để phát huy những kết quả đã đạt được và những yêu cầu nhiệm vụ của ngành, trong năm học 2018-2019 trường THCS Cao Chương cần cố gắng phấn đấu, thực hiện tốt những nội dung sau:

1. Nhà trường tiếp tục khẳng định mình bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến rõ nét về chất lượng hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục học sinh trong nhà trường; Tiếp tục tập trung triển khai kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về “ Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

2. Tiếp tục triển khai, thực hiện dạy học theo chuẩn kiến thức, theo hướng dạy học tích hợp, theo hướng phát triển năng lực học sinh và GD kỹ năng sống cho học sinh; Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực, phù hợp với đối tượng học sinh; Tăng cường nề nếp, kỷ cương trong dạy học; Tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp theo nội dung của phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

3. Tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học; Quản lý, tuyên truyền và tiếp tục triển khai có hiệu quả về thông tin qua trang Website của nhà trường, xây dựng trường học kết nối, coi đó là cầu nối quan trọng giữa nhà trường - gia đình và xã hội.

4. Đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục; Tích cực tham mưu để xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, phòng học bộ môn, thư viện; Tổ chức tốt phong trào giáo viên tự làm đồ dùng dạy học; Đầu tư trang thiết bị thiết thực cho HĐNGLL; Huy động các nguồn lực xã hội để xây dựng, cải tạo cảnh quan khuôn viên trường đạt tiêu chuẩn xanh - sạch - đẹp và an toàn để thu hút học sinh đến trường theo tiêu chí “ Học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.  Phấn đấu duy trì kết quả trường chuẩn quốc gia.

5. Tăng cường đổi mới công tác quản lý; Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng trong đơn vị.

6. Tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào thi đua “ Dạy tốt – Học tốt ” trong giáo viên và học sinh; Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ”; Thực hiện cuộc vận động“ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo ” và phong trào thi đua “ xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ” kết hợp triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do ngành, do chính quyền địa phương phát động.

            Đ/c: Triệu Trung Hiếu Phát động phong trào thi đua

- Thi đua thực hiện tốt các Nghị quyết, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt các nhiệm vụ của CB – GV – NV và học sinh theo Điều lệ trường THCS, nghiêm chỉnh chấp hành nội qui của trường, của lớp.

- Tiếp tục hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong lĩnh vực công tác giảng dạy và học tập, trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày; Cuộc vận động : “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" để học sinh noi theo .

- Tiếp tục hưởng ứng và thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” mạnh mẽ và có hiệu quả.

- Phấn đấu đạt danh hiệu tập thể lao động  xuất sắc cấp Huyện trong năm học 2018 – 2019

- Phấn đấu và giữ vững trường đạt Chuẩn quốc gia.

- Thi đua giữ vững an ninh học đường, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội xâm nhâp vào trường học .

Phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt”

       * Đối với giáo viên :

- Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt”. Mỗi GV luôn tìm tòi đổi mới phương pháp giảng dạy, đầu tư nghiên cứu về chuyên môn để nâng cao chất lượng giáo dục, tham gia dự thi và đạt thành tích cao trong các kì thi giáo viên dạy giỏi các cấp, BDTX do ngành tổ chức trong năm học

- Tích cực bồi dưỡng học sinh trên nhiều bộ môn, nâng cao tỉ lệ HS giỏi qua các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh.

- Tiếp tục đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá học sinh. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy, tạo sự hứng thú cho HS trong học tập và tiếp thu bài có hiệu quả, truyền đạt kiến thức cho HS bằng cả tâm huyết của mình, mỗi GV phải là tấm gương về đạo đức và tinh thần tự học – Để HS noi theo.

        * Đối với học sinh :

- Luôn thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy

- Xác định động cơ học tập đúng đắn, học để ngày mai lập nghiệp.

- Thi đua học tốt giành nhiều điểm 9,10

- Trung thực trong kiểm tra và trong các kì thi.

- Tham gia dự thi và đạt thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi các cấp .

- Thường xuyên đăng kí thi đua học tốt: giờ học tốt, tuần học tốt, tháng học tốt, lập thành tích dâng lên các ngày lễ lớn trong năm học.

        Hoạt động phong trào:

- Thi đua đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong nhà trường nhân các ngày lễ lớn trong năm (20/10,  20/11; 22/12; 8/3; 26/3,…)

- Tham gia các hoạt động xã hội – hoạt động từ thiện, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa,…

- Thực hiện tốt các tiết HĐNGLL theo các chủ đề, chủ điểm hàng tháng, thông qua đó GV giáo dục kĩ năng sống, năng lực sáng tạo, kĩ năng thực hành, giáo dục đạo đức cho HS; xây dựng môi trường GD lành mạnh trong nhà trường.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 26
Tháng 02 : 852
Năm 2020 : 1.628