GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Xã Cao Chương, Huyện Trà Lĩnh, Tỉnh Cao Bằng

Email:C2caochuongtl.caobang@moet.edu.vn

Điện thoại: 02063880565

 

Trường Trung học cơ sở Cao Chương được thành lập vào năm 1965, tiền thân là Trường cấp I, II Pò Rẻo, đến năm 1972 được tách và đổi tên thành Trường cấp II Cao Chương và sau đó lại sáp nhập lại. Năm 1998 theo Quyết định số 951/ GD-QĐ-KHTV ngày 17 tháng 9 năm 1998 của Sở Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng tách cấp I, II ra thành 2 trường riêng biệt là Trường Trung học cơ sở Cao Chương và Trường Tiểu học Cao Chương. 

Từ khi được thành lập, Trường Trung học cơ sở Cao Chương luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước mà trực tiếp là các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, do vậy đến năm 2005 Trường đã được từng bước xây dựng và kiên cố hoá, cơ sở vật chất tương đối ổn định, khang trang. Trường có đủ phòng học để học một ca, thiết bị phục vụ dạy học tương đối đầy đủ ở mức tối thiểu.

Chi bộ Đảng nhà trường lãnh chỉ đạo sát sao mọi hoạt động và luôn đạt danh hiệu Tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh. Công đoàn nhà trường hoạt động có hiệu quả và nhiều năm được Công đoàn ngành khen là đơn vị xuất sắc. Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh của nhà trường liên tục nhiều năm là đơn vị lá cờ đầu trong công tác Đội và phong trào Thiếu nhi của huyện nhà.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, luôn hết lòng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, tìm mọi biện pháp để nâng cao chất lượng dạy và học.

Năm 2014, nhà trường được Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia. Tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng hàng năm đạt từ 95% trở lên, xếp loại khá và giỏi trên 38%. Học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%, trong đó khá giỏi chiếm trên 35%. Nhà trường chú trọng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Số học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi chiếm 18,3% số học sinh toàn trường.

Ngoài học tập tốt, học sinh của trường còn tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm phát triển giáo dục toàn diện. Nhà trường luôn dẫn đầu các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, phòng chống các tệ nạn xã hội, thực hiện “An toàn trường học vì mái trường bình yên không có ma túy và tệ nạn xã hội trong học đường...”, nhà trường luôn làm tốt và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trường Trung học cơ sở Cao Chương đã từng bước khởi sắc về mọi mặt.